MAONO AU-BM10 USB Conference Microphone

ช่วงนี้หลายบริษัทเริ่มปรับวิธีการทำงานจากสถานการณ์ COVID-19 จากนั่งประชุมรวมกัน ในห้องประชุมเป็น VDO Conference ผ่านคอมพิวเตอร์โดยทุกคนสามารถเข้าประชุมกันจากที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ร้านกาแฟ หรือสถานที่ต่างๆจากสถานการณ์นี้ทำให้ทุกคนเริ่มเห็นว่าการประชุมไม่จำเป็นต้องรวมอยู่ที่เดียวกันเสมอไปและไม่จำเป็นต้องเสียเวลาอยู่บนท้องถนนเพื่อไปประชุมตามที่ต่างๆ อย่างไรก็ตามบางคนอาจประสบปัญหาเรื่องเสียงต่างๆขณะการประชุม เนื่องจากไมค์ที่ติดมากับคอมพิวเตอร์ อาจไม่ตอบโจทย์ทำให้ผู้ร่วมประชุมกับเราได้ยินเสียงเราไม่ชัดเจน วันนี้ ZOUNDLAB จะมารีวิวเกี่ยวกับไมโครโฟนสำหรับ Conference ที่ใช้งานได้ง่ายๆ

MAONO AU-BM10 | ไมค์ USB ใช้งานกับคอมพิวเตอร์สำหรับประชุม (VDO/AUDIO Conference)

MAONO AU-BM10 เป็นไมค์ Condenser สำหรับ Conference เสียบเข้าคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุคผ่านพอร์ท USB สามารถใช้งานได้ทั้งระบบปฏิบัติการแบบ WINDOWS/MAC OS/LINUX โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมอะไรเพิ่มเติม ซึ่งเราสามารถตั้งค่าการใช้งานไมโครโฟนได้ที่ Sound Setting ของแต่ละเครื่องและนอกจากนี้ยังสามารถใช้งานกับ Play Station 4 ได้อีกด้วย

นอกจากใช้งานง่ายแล้ว ยังมีขนาดเล็ก พกไปไหนก็สะดวกมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 8 cm ความสูง 1 cm และมีน้ำหนักแค่ 200 กรัม โดยมีรูปแบบการรับเสียงเป็นแบบ Omni-Direction (รับเสียงแบบรอบทิศทาง) สามารถรับเสียงได้ครอบคลุมถึง 3 เมตร แต่ระยะที่เหมาะสมกับการใช้งานทาง ZOUNDLAB ขอแนะนำให้ใช้ที่ระยะ 1-2 เมตร สาย USB จะติดมากับตัวไมค์เลย มีความยาวประมาณ 1.5 เมตร วัสดุที่ใช้เป็นวัสดุ metal ชั้นดีให้ความรู้สึก premium ข้างใต้มีซิลิโคนป้องกันไมค์เลื่อนไปมาขณะใช้งานและยังช่วยลดเสียงรบกวนที่เข้ามาในตัวไมค์เวลาเราขยับไมค์ไปมาอีกด้วย

บทความแนะนำ
- ทำความรู้จักไมค์ Wired
- ทำความรู้จักไมค์ Omni Direction

รูปแบบการใช้งานไมค์ MAONO AU-BM10

ไมค์ AU-BM10 ใช้งานได้หลายรูปแบบ

  • การจัดรายการ
  • Live Broadcast
  • Youtube
  • ห้องบันทึกเสียง (Studio Recording)
  • PODCAST

ไม่มีสวิตซ์ ON/OFF

ไมค์ USB ตัวนี้ไม่มีสวิตช์ ON/OFF เพื่อลดความยุ่งยากในการใช้งาน เพราะให้คุณควบคุมทุกอย่างผ่านคอมพิวเตอร์เกี่ยวกับตัวไมค์ (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับโปรแกรมที่ใช้งาน)

ด้านบนตัวเครื่อง MAONO AU-BM10 เป็นไมโครโฟน และยังสามารถ Mute ไมค์ได้ โดยการแตะที่โลโก้ตัว M เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสีแดง แสดงว่า ไมค์กำลัง Mute อยู่ และเมื่อแตะที่โลโก้อีกครั้ง สัญญาณไฟ จะเปลี่ยนเป็นสีเขียว แสดงสถานะพร้อมใช้งาน

อีกหนึ่งฟังก์ชั่นของ MAONO AU-BM10 คือ มีช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 mm ซึ่งเป็นขนาดมาตรฐาน เพื่อฟังเสียงสนทนากับอีกฝ่าย ทำให้ใช้งานได้สะดวก ไม่ต้องต่อสายที่คอมให้วุ่นวาย (ตั้งค่า Speakers/Output ของคอมพิวเตอร์ ให้เป็น MAONO AU-BM10 หรือ USB Microphone) และยังป้องกันเสียงจากไมค์ที่วนลูปเข้าลำโพงคอมพิวเตอร์ จนเกิดเสียงหวีดอีกด้วย


เมื่อเราต่อไมค์ MAONO AU-BM10 เข้ากับพอร์ท USB ของคอมพิวเตอร์แล้ว สามารถตั้งค่าคอมพิวเตอร์ได้ โดยเข้าไปที่การตั้งค่าของคอมพิวเตอร์ จากนั้นเลือก Sound 
- ตั้งค่า Input หรือไมโครโฟนที่ใช้เป็น MAONO AU-BM10 หรือ USB Microphone
- ตั้งค่า Output หรือลำโพงที่ใช้เป็น MAONO AU-BM10 เมื่อต้องการต่อหูฟังเพื่อสนทนากับปลายสาย โดยสามารถปรับความดังได้จากคอมพิวเตอร์

นอกจากไมค์ MAONO AU-BM10 จะใช้เป็นไมค์สำหรับ Conference ผ่านคอมพิวเตอร์แล้ว ยังสามารถใช้บันทึกเสียง หรือแคสเกมส์ได้อีกด้วย ถือได้ว่าเป็นไมค์สารพัดประโยชน์ในราคาแค่หลักพันต้นๆ แค่นั้นเอง

คุณสมบัติของ MAONO AU-BM10

Transducer Type: Electret Condenser, 14mm

Polar Pattern: Omni Directional

Frequency Range: 100Hz-10kHz

Signal/Noise: > 65 dB @ f = 1kHz, SPL = 1Pa

Bit-Depth: 16-bit

Sampling-Rate: 48 KHz

Max SPL: 110 dB

Cable Length: 1.5 m USB 2.0

Weight: 200g

อุปกรณ์ในกล่องด้านบนตัวเครื่อง MAONO AU-BM10

  1. 1x ไมโครโฟน MAONO AU-BM10 พร้อมสาย USB ขนาด 1.5 เมตร
  2. 1x คู่มือการใช้งาน
สรุป
เห็นอุปกรณ์ครบขนาดนี้แล้ว ใช้งานง่าย คุณภาพเสียงถือว่าดีทีเดียว ดูดเสียงใช้ได้เลย *** สำหรับลูกค้าท่านใดที่ซื้อสินค้าจาก ZOUNDLAB อย่าลืมสแกน QR Code ด้านหน้ากล่องแล้วกรอกรายละเอียด เพื่อรับสิทธิ์รับประกันสินค้า ***
สั่งซื้อสินค้าได้ที่: www.zoundlab.com/product/au-bm10

สอบถามเพิ่มเติมได้

ทาง Facebook: www.facebook.com/ZOUNDLABSHOP

ทาง Line@: @zoundlab (มี@)

ทาง Website: www.zoundlab.com

ทาง Shopee: คลิกที่นี่

Login

Lost your password?

Create an account?